Chứng khoán đảo chiều trong phiên

Tiền đổ vào bắt đáy trong những phút cuối phiên giúp VN-Index đang giảm 18 điểm đảo chiều thành tăng 1,3 điểm, áp sát mốc 1.200 điểm.

Chỉ số đại diện cho sàn chứng khoán TP HCM vận động dưới tham chiếu trong phần lớn thời gian. Tuy nhiên, từ giữa phiên chiều, thị trường đột ngột chuyển sang trạng thái hưng phấn khi lực mua những cổ phiếu đã giảm sâu trong hai phiên trước tăng dần. Chỉ số từ vùng giá 1.170 điểm đi lên thẳng đứng và chốt phiên tại 1.198,9 điểm, tăng nhẹ so với tham chiếu.

18 cổ phiếu trong rổ vốn hóa lớn hôm nay đảo chiều từ tăng thành giảm lúc đóng cửa. Trong đó, các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, CTG, HDB, STB, VIB là động lực chính cho phiên tăng này khi đều tích lũy trên 2%, dù buổi sáng có lúc mất đến 4%.

Đây cũng là diễn biến tương tự ở nhiều nhóm cổ phiếu trụ như bất động sản, thép, dầu khí. Đặc biệt, nhóm chứng khoán sáng nay chìm trong sắc đỏ nhưng lúc đóng cửa thì có 5 mã tăng hết biên độ và không xuất hiện bên bán, gồm VCI, VND, HCM, BSI và VIX. Những mã khác thuộc nhóm này cũng tăng không dưới 1%.

Không chỉ nhóm vốn hóa lớn và vừa thu hút được dòng tiền bắt đáy, các cổ phiếu mang tính đầu cơ cao như FLC, AMD, TDH cũng lật ngược từ giảm sàn thành tăng điểm.

Thị trường hôm nay rơi vào tình trạng “xanh vỏ, đỏ lòng”, tức chỉ số tăng nhưng số lượng cổ phiếu giảm vẫn áp đảo. GAS, BCM và VCB là ba mã tác động tiêu cực nhất đến chỉ số chung.

Thanh khoản trên sàn TP HCM đạt 11.400 tỷ đồng, tăng nhẹ so với hôm qua. 5 cổ phiếu đứng đầu về giá trị giao dịch là VND, DIG, STB, HPG, SSI và đều chốt phiên trong sắc xanh. Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng hơn 200 tỷ đồng.

Thị trường khép lại tuần chuyển giao giữa tháng 6 và tháng 7 với ba phiên tăng và hai phiên giảm, tích lũy được 14 điểm so với cuối tuần trước.

Phương Đông

Choose your Reaction!