Chứng khoán đảo chiều tăng mạnh

VN-Index buổi sáng xuống sát 1.250 điểm, đến chiều dòng tiền chảy mạnh vào nhiều cổ phiếu trụ giúp chỉ số đảo chiều lên 1.270 điểm.

Chỉ số đại diện cho sàn chứng khoán TP HCM đóng cửa với mức tăng 10,38 điểm so với tham chiếu, cắt mạch giảm ba phiên liên tiếp. Số lượng cổ phiếu tăng lúc cuối phiên là 308 mã, gấp đôi giảm.

Cổ phiếu nhóm chứng khoán đảo chiều quyết liệt nhất khi hầu hết đều giảm sâu trong phiên sáng nhưng khi kết phiên không mã nào dưới tham chiếu. Ba trong số 5 cổ phiếu đứng đầu về thanh khoản trên sàn TP HCM thuộc nhóm này, gồm SSI, VND và HCM. Thông tin chu kỳ thanh toán chứng khoán được rút ngắn từ 29/8 và nhiều khả năng nhà đầu tư được giao dịch lô lẻ ngay tháng này là động lực chính giúp ba mã này tăng trên 2,5%.

Nhóm bất động sản cũng bùng nổ trong những phút cuối phiên. Các mã vốn hoá lớn như NVL, PDR, NLG, VHM đều đảo chiều giảm thành tăng nhưng biên độ không lớn. Trong khi đó, các mã vốn hoá nhỏ hơn như DIG, SCR, LDG, DXS, NBB đều tăng không dưới 3%.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup (VIC) giảm 1,5% xuống 65.000 đồng, đứng đầu danh sách những mã tác động tiêu cực đến chỉ số chung. SAB của Sabeco xếp tiếp theo danh sách này khi giảm 2,1%, còn 190.000 đồng.

Thanh khoản thị trường hôm nay đạt hơn 14.000 tỷ đồng, giảm khoảng 800 tỷ đồng so với phiên đầu tuần. Nhà đầu tư nước ngoài xả hàng phiên thứ ba liên tiếp khi giá trị bán ra hơn 900 tỷ đồng, còn mua vào chỉ 830 tỷ đồng. GAS, VHM, HPG là những mã chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại. Trong khi đó, VNM là cổ phiếu được gom nhiều nhất.

Phương Đông

Choose your Reaction!