Chủ tịch LDG nói ‘bán chui’ cổ phiếu do thư ký chậm công bố thông tin

Chủ tịch LDG Nguyễn Khánh Hưng giải thích trong lúc đi công tác đã giao thư ký công bố thông tin bán cổ phiếu, nhưng người này lại chậm trễ.

Thông tin này được ông Nguyễn Khánh Hưng cho biết trong công văn giải trình về việc bán 2,6 triệu cổ phiếu LDG trong phiên 15/8 mà không bố công thông tin trước khi thực hiện giao dịch.

Theo đó, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư LDG nói rằng từ ngày 8/8 đến 15/8, ông có một số chuyến công tác xa nên đã thực hiện “thông báo giao dịch cổ phiếu của người nội bộ” và giao cho thư ký công bố thông tin theo quy định.

Tuy nhiên, ông Hưng nói rằng do thư ký là nhân sự mới, chưa nắm quy định nên đã dẫn đến sai sót, chậm trễ trong quá trình công bố thông tin. Ngay sau khi quay lại chuyến công tác hôm 15/8, ôn Hưng phát hiện các sai sót và đã yêu cầu xử lý bổ sung để đảm bảo đúng quy định và dừng mọi giao dịch sau đó.

Chủ tịch LDG cũng khẳng định việc giao dịch cổ phiếu này thuộc về riêng cá nhân ông, không phải là giao dịch cổ phiếu do công ty sở hữu và không liên quan đến các quyền lợi của LDG. Đồng thời, giao dịch này cũng không liên quan đến các quyền lợi giữa công ty với các đối tác, khách hàng. Ông Hưng nói sẽ chấp hành các quyết định xử phạt hành chính liên quan đến sai sót trên.

Hiện tại, cơ quan quản lý chưa công bố mức phạt với vi phạm của Chủ tịch LDG. Hôm 16/8, HoSE thông báo loại bỏ giao dịch bán 2,6 triệu cổ phiếu LDG tại phiên 15/8 của ông Nguyễn Khánh Hưng.

Chốt phiên giao dịch hôm nay, cổ phiếu LDG dư bán ở mức giá sàn 5.980 đồng với hơn 25,5 triệu đơn vị.

Thành lập năm 2010, LDG hoạt động trong lĩnh vực bất động sản với các sản phẩm đất nền, nhà phố, căn hộ, khu đô thị tại nhiều địa phương phía Nam như TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai… Công ty cũng định hướng trong thời gian tới mở rộng lĩnh vực kinh doanh bất động sản thương mại, dịch vụ và giải trí.

Anh Tú

Choose your Reaction!