VN-Index tiếp tục ‘xanh vỏ, đỏ lòng’

Chỉ số đại diện sàn HoSE cải thiện điểm số vào những phút cuối phiên nhưng có đến một nửa cổ phiếu giảm giá trong hôm nay.

Đồ thị VN-Index tiếp tục “mắc võng” theo mô hình: đạt sắc xanh ở những đầu giờ rồi bị kéo về dưới tham chiếu, sau đó lại cải thiện điểm số ở những phút cuối. Chỉ số này đóng cửa ở mức hơn 1.103 điểm, tăng 0,63 điểm so với phiên trước, nối dài mạch tăng 4 phiên liên tiếp.

Tuy nhiên, thị trường tiếp tục rơi vào tình trạng “xanh vỏ, đỏ lòng”. Toàn sàn HoSE có 197 cổ phiếu tăng giá nhưng lại có đến 284 cổ phiếu giảm giá. Các mã bảo hiểm, dầu khí, công nghệ có diễn biến tiêu cực nhất. Ở chiều ngược lại, chỉ số được tăng điểm từ nhóm viễn thông, hóa chất, ngân hàng.

Như vậy trong tuần giao dịch cận kề cuối năm, VN-Index chỉ có một phiên giảm điểm, còn lại đều chốt trong sắc xanh. Tuy nhiên, tình trạng quanh mốc 1.100 điểm được duy trì suốt tuần trong bối cảnh giao dịch ảm đạm, nhà đầu tư chọn đứng ngoài quan sát và chỉ mua bán theo kiểu thăm dò. Tuần này, chỉ số đại diện sàn HoSE gần như đứng yên khi chỉ cải thiện được 0,76 điểm.

Thanh khoản thị trường TP HCM tăng cùng điểm số. Tổng giá trị giao dịch hôm nay đạt hơn 12.250 tỷ đồng, cao hơn hôm qua khoảng 960 tỷ đồng. Dòng tiền của nhà đầu tư tập trung vào nhóm dịch vụ tài chính, bất động sản và ngân hàng.

Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng hơn 500 tỷ đồng. Đây là phiên thứ 18 nhóm này xả hàng liên tiếp, hôm nay tập trung ở các mã HPG, VND, MSN…

Tất Đạt

eBox
Choose your Reaction!