VN-Index có thể tiếp cận vùng 1.300 điểm tuần này

Theo giới phân tích, thị trường tuần này có thể tiếp tục tăng và kiểm tra vùng kháng cự 1.300 điểm khi các chỉ báo kỹ thuật trong ngắn hạn đang tích cực.

Chứng khoán vừa ghi nhận tuần tăng điểm khả quan, với lực cầu tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. VN-Index chốt tuần vừa qua có thêm gần 45 điểm, lên ngưỡng 1.285,45 điểm.

Thị trường duy trì thanh khoản ở mức thấp trong suốt những phiên giao dịch trong tuần. Diễn biến rung lắc vẫn xuất hiện ở hầu hết các nhóm ngành trong quá trình phục hồi. Điểm sáng trong tuần có thể kể đến là nhóm cổ phiếu bán lẻ và công nghệ thông tin với mức tăng đều trên 9,5%. Lực cầu vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong phiên cuối tuần cũng là động lực không nhỏ giúp cho sắc xanh lan tỏa.

Theo Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS), thanh khoản vẫn duy trì mức thấp nhưng tín hiệu dòng tiền ở chiều mua chủ động cho thấy các nhà đầu tư đã tự tin hơn trong việc tham gia lại thị trường. Các chỉ báo kỹ thuật cũng cho tín hiệu tích cực về xu hướng ngắn hạn, VN-Index trong quá trình hồi phục và có thể kiểm tra vùng kháng cự 1.300 điểm.

Với diễn biến này, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư rà soát danh mục để chốt lời dần số lượng cổ phiếu đã “bắt đáy” ngắn hạn thành công trước đó.

Trường hợp danh mục đầu tư trong dài hạn, nhóm phân tích cho rằng nhà đầu tư tạm thời chưa nên gia tăng thêm tỷ trọng và cần chú ý theo dõi sát diễn biến thị trường, có thể tích lũy thêm nếu xuất hiện những nhịp rung lắc mạnh khi chỉ số chung tiếp cận vùng kháng cự 1.300 điểm.

Đánh giá về diễn biến tuần qua, Công ty chứng khoán MB (MBS) cũng nhìn nhận, khi thị trường liên tiếp vượt các ngưỡng kỹ thuật đã kích thích dòng tiền quay lại bắt đáy. Mức tăng mạnh thuộc về nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, tuy nhiên nhóm bluechips mới đóng vai trò lực kéo chính giúp thị trường tăng 7/9 phiên gần đây.

“Thanh khoản đang tăng dần phản ánh nhu cầu chốt lời nhưng cũng là tín hiệu cho thấy dòng tiền đã tự tin vào lại thị trường”, báo cáo của MBS viết, và cho rằng các chỉ báo kỹ thuật đang trở nên tích cực giúp nhà đầu tư có thể kỳ vọng VN-Index quay lại vùng 1.297-1.315 điểm trong tuần này.

Cùng dự báo tích cực, Công ty chứng khoán Tân Việt (TVSI) cho biết giữ nguyên quan điểm về đợt hồi phục của thị trường, với kỳ vọng VN-Index hướng tới 1.370 điểm.

Tâm lý thị trường và dòng tiền vẫn có sự dè dặt nhất định nên việc chỉ số và thanh khoản diễn biến tăng giảm đan xen theo hướng hồi phục là hợp lý trong bối cảnh này. Các phiên điều chỉnh, theo nhóm phân tích, là cơ hội gia tăng trạng thái cổ phiếu với các nhà đầu tư còn tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp trong tài khoản (dưới 50% tài sản).

Minh Sơn

Choose your Reaction!