PYN Elite Fund trở thành cổ đông lớn thứ hai của DNSE

Quỹ ngoại PYN Elite Fund sẽ nắm giữ 12% vốn và trở thành cổ đông lớn thứ hai của Chứng khoán DNSE, theo thỏa thuận cuối tháng 12/2023.

Theo thỏa thuận hợp tác, PYN Elite Fund sẽ đầu tư vào DNSE với giá trị tương đương 12% vốn cổ phần DNSE. Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, thương vụ này sẽ đưa quỹ ngoại từ Phần Lan trở thành cổ đông lớn thứ hai của Chứng khoán DNSE, sau Encapital Holdings.

Đồng thời, PYN Elite Fund sẽ hỗ trợ DNSE kết nối với các nhà đầu tư châu Âu đang quan tâm và sẵn sàng đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam, để nâng cao khả năng tiếp cận vốn của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Hoàng Giang - Chủ tịch Hội đồng quản trị DNSE (bên trái) và ông Petri Deryng, Nhà sáng lập PYN Elite Fund (bên phải) ký thỏa thuận hợp tác. Ảnh: DNSE

Ông Nguyễn Hoàng Giang – Chủ tịch Hội đồng quản trị DNSE (bên trái) và ông Petri Deryng, Nhà sáng lập PYN Elite Fund (bên phải) ký thỏa thuận hợp tác. Ảnh: DNSE

PYN Elite Fund đánh giá, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn còn dư địa phát triển trong dài hạn. Quỹ ngoại đến từ Phần Lan dành phần lớn tỷ trọng đầu tư trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, công nghệ… tại thị trường Việt Nam.

Ông Petri Deryng – nhà sáng lập quỹ cho biết đã theo dõi các bước phát triển của DNSE từ lâu. Nhận định về triển vọng DNSE dưới định hướng là một công ty chứng khoán công nghệ, ông Petri Deryng đánh giá kế hoạch phát triển DNSE đang được xây dựng tốt.

“Tuy nhiên, tôi kỳ vọng vào những bước tiếp theo của DNSE, triển vọng không chỉ 5 năm tới mà còn ở chặng đường 20 năm tiếp theo”, ông Petri Deryng nói.

Còn ông Nguyễn Hoàng Giang – Chủ tịch Hội đồng quản trị Chứng khoán DNSE, cho biết doanh nghiệp đã đưa ra chiến lược rất rõ ràng để trở thành công ty chứng khoán công nghệ dẫn đầu thị trường. Vì vậy, việc huy động nguồn lực vốn là yếu tố quan trọng để thực hiện định hướng này.

“Cơ hội hợp tác với PYN Elite Fund là cú hích giúp chúng tôi nâng cao năng lực tài chính để hiện thực hóa kế hoạch sau IPO cũng như trong dài hạn, đồng thời có khả năng tiếp cận những nguồn vốn tiềm năng từ các đối tác uy tín khác”, ông Giang nhấn mạnh.

PYN Elite Fund sẽ trở thành cổ đông lớn thứ hai của Chứng khoán DNSE, sau Encapital Holdings. Ảnh: DNSE

PYN Elite Fund sẽ trở thành cổ đông lớn thứ hai của Chứng khoán DNSE, sau Encapital Holdings. Ảnh: DNSE

Với định vị trở thành công ty chứng khoán công nghệ, Chứng khoán DNSE hướng tới mục tiêu “Đơn giản hóa đầu tư cho người Việt”. Hơn 2 năm sau khi trở thành thành viên của Encapital, DNSE tăng vốn điều lệ lên mức 3.000 tỷ đồng, nằm trong top công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất thị trường. Vừa qua, công ty này thông báo sẽ tiến hành chào bán 30 triệu cổ phiếu lần đầu ra công chúng nhằm huy động 900 tỷ đồng, trở thành công ty chứng khoán duy nhất IPO trong vòng 5 năm trở lại đây.

DNSE hiện sở hữu nhiều sản phẩm hỗ trợ nhà đầu tư như Margin Deal – hệ thống quản trị giao dịch và cho vay margin theo từng lệnh mua bán với ưu thế linh hoạt lựa chọn gói vay margin, giảm thiểu rủi ro cho danh mục của nhà đầu tư. Công ty chứng khoán mô hình fintech này cũng ra mắt Ensa – môi giới ảo có thể tương tác, cung cấp thông tin và khuyến nghị đầu tư cho khách hàng 24/7 thông qua chatbot.

Về chiến lược phát triển thị phần khách hàng, công ty liên tục nằm trong top đầu thị phần tài khoản mở mới năm qua, nhờ cách tiếp cận nhà đầu tư khác biệt. Tận dụng thế mạnh công nghệ, DNSE kết nối API với các đối tác dữ liệu, tài chính, ví điện tử như ZaloPay, FiinTrade… tạo nên trải nghiệm giao dịch một chạm. Doanh nghiệp này đồng thời sử dụng mạng xã hội Bò và Gấu, kênh giải trí về tài chính chứng khoán để tiếp cận, đồng hành cùng nhà đầu tư.

DNSE đang chào bán 30 triệu cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Ảnh: DNSE

DNSE đang chào bán 30 triệu cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Ảnh: DNSE

Trong đợt chào bán cổ phiếu IPO đầu tiên, nhà đầu tư có thể đăng ký và mua cổ phiếu IPO online 100%. Sau đợt IPO, vốn điều lệ của DNSE sẽ đạt mức 3.300 tỷ đồng. Công ty chứng khoán công nghệ này hướng đến mục tiêu gấp 5 lần lượng khách hàng cũng như số tài khoản vào năm 2025. Chất lượng tệp khách hàng cũng được kỳ vọng sẽ cải thiện với NAV (tài sản ròng) trung bình dự kiến tăng gấp 4 lần.

Thảo Vân

Choose your Reaction!