Giảm mạnh cuối phiên, VN-Index mất gần 24 điểm

Áp lực bán tăng vọt trên toàn thị trường trong nửa cuối phiên ngày 10/6 khiến VN-Index một lần nữa tuột mốc 1.300 điểm.

Trái ngược với xu hướng tích cực đầu tuần, sắc đỏ chiếm ưu thế hai phiên cuối tuần.

Thị trường mở cửa hôm nay dưới tham chiếu, nối tiếp phiên giảm hôm qua, khi các nhóm cổ phiếu đứng đầu vốn hóa giao dịch giằng co. Các nhóm nổi sóng gần đây như dầu khí, phân bón chững lại sau chuỗi phiên tăng liên tiếp trước đó. VN-Index lùi về dưới 1.300 điểm vào giữa phiên sáng, sau đó phục hồi trở lại trước giờ nghỉ trưa.

Tuy nhiên, sang phiên chiều, ngưỡng tâm lý này không giữ được lâu. Lực mua thận trọng trong khi bên bán dần mất kiên nhẫn khiến nhiều cổ phiếu bắt đầu đảo chiều. Các nhóm giữ sắc xanh đầu giờ đồng loạt chuyển màu sang đỏ. Cổ phiếu thép sau phiên thăng hoa hôm qua cũng bị áp lực bán ép xuống. Càng về cuối phiên, áp lực bán càng mạnh, trong khi lực cầu đỡ giá liên tục thoái lui về vùng thấp. Chỉ số nới rộng đà giảm sau 14h, lùi sâu cho tới ATC.

Chốt phiên, VN-Index mất gần 24 điểm (1,81%) xuống 1.284,08 điểm. VN30-Index giảm hơn 17 điểm (1,28%), còn 1.325,69 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index mất hơn 2%, còn UPCOM-Index cũng đóng cửa trong sắc đỏ.

VN-Index giảm gần 24 điểm sau phiên 10/6. Ảnh: VNDirect

VN-Index giảm gần 24 điểm sau phiên 10/6. Ảnh: VNDirect

Số mã giảm chiếm ưu thế trên toàn thị trường. Sàn HoSE có 24 mã giảm sàn. Riêng nhóm VN30, 25/30 bluechip khép phiên dưới tham chiếu.

Dầu khí, phân bón – hai “ngôi sao” của thị trường từ cuối tháng 5 – đều giảm sâu. Trong nhóm vốn hóa lớn, GAS là mã giảm mạnh nhất khi chốt phiên trong trạng thái “trắng bảng bên mua”, POW cũng mất gần 6%. Các mã cổ phiếu dòng P như PVC, PVS, PVD đều giảm trên 5%, BSR, OIL cũng tương tự.

Với nhóm cổ phiếu phân bón, DCM, DPM mở cửa trong sắc xanh nhưng đóng cửa ở trạng thái giảm hết biên độ, mất 7% thị giá. LAS giảm gần 7%, BFC mất gần 6%. Một số nhóm khác như thủy sản, bất động sản hay bán lẻ cũng chung trạng thái tiêu cực.

Ở chiều ngược lại, TCB và HDB là hai mã ngân hàng giữ được sắc xanh, trong khi phần còn lại đều giảm. Một số mã bất động sản như NVL, NBB, KBC hay ITA đóng cửa trên tham chiếu.

Thanh khoản thị trường không quá đột biến, với sàn HoSE giao dịch gần 17.000 tỷ đồng. Khối ngoại mua vào hơn 1.000 tỷ trên HoSE, trong khi bán ra hơn 900 tỷ.

Minh Sơn

Choose your Reaction!