Cổ phiếu bất động sản giảm sâu

Chứng khoán chốt phiên trong sắc xanh nhờ lực kéo của nhóm ngân hàng, trong khi các mã bất động sản bị bán tháo diện rộng với nhiều cổ phiếu giảm kịch sàn.

Thị trường chia làm hai trong phiên hôm nay, một bên là sắc xanh của nhóm bluechip với sự dẫn dắt của cổ phiếu ngân hàng, phần còn lại là sắc đỏ của nhóm bất động sản, đầu cơ.

Thông tin khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các lãnh đạo liên quan phần nào đã ảnh hưởng tới tâm lý thị trường. Cổ phiếu bất động sản mở phiên dưới tham chiếu, giảm liên tục theo thời gian giao dịch khi áp lực bán chiếm ưu thế. Các mã được chú ý như DIG, CEO, QCG, SCR đều giảm mạnh, nhóm Gelex giảm sát mức giá sàn. Ở nhóm đầu cơ, các mã họ FLC trở lại trạng thái “trắng bảng bên mua”, giảm kịch sàn sau phiên phục hồi trước đó.

Ngược lại, nhóm bluechip là điểm sáng với sự dẫn dắt của các mã ngân hàng, bán lẻ, thép hay công nghệ. Kết quả là VN30-Index tăng gần 18 điểm (1,16%) lên trên 1.557 điểm. Trong khi đó, VN-Index chỉ tăng nhẹ gần 3 điểm (0,19%) lên 1.522,9 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index mất hơn 2%, còn UPCOM-Index giảm 0,7%.

VN-Index chốt phiên 6/4 chỉ tăng gần 3 điểm, so với mức tăng gần 18 điểm của VN30-Index. Ảnh: SSI

VN-Index chốt phiên 6/4 chỉ tăng gần 3 điểm, so với mức tăng gần 18 điểm của VN30-Index. Ảnh: SSI

Lực kéo chỉ số hôm nay chủ yếu đến từ các mã vốn hóa lớn, sắc đỏ chiếm áp đảo ở phần còn lại. Sàn HoSE ghi nhận 279 mã giảm, với 18 mã giảm kịch sàn, so với 173 mã tăng. Riêng nhóm VN30, 20/30 mã bluechip tăng giá.

Những thông tin tiêu cực về lãnh đạo các doanh nghiệp bất động sản khiến nhà đầu tư quay sang bán tháo nhóm này. DIG, HQC chốt phiên giảm hết biên độ, còn CEO giảm gần 5%, QCG mất 3,3%, SCR, NLG lùi dưới tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu liên quan tới Gelex như GEX, VGC, IDC, MHC cũng bị bán tháo, giảm sát giá sàn. Nhóm FLC cũng trong trạng thái tương tự với FLC và ROS “trắng bảng bên mua”.

Ở chiều ngược lại, nhóm vốn hóa lớn giao dịch thăng hoa. VPB là mã tăng tốt nhất với biên độ 4,3%, FPT có thêm 3,7%, HPG, MWG, BVH, MBB tăng trên 2%. Một số mã ngân hàng khác như VCB, STB, TCB có thêm gần 2%, HDB, CTG, TPB vượt tham chiếu.

Thanh khoản thị trường giữ ở mức cao với giá trị giao dịch trên HoSE vượt 30.000 tỷ đồng, trong đó nhóm VN30 giao dịch hơn 11.000 tỷ.

Minh Sơn

Choose your Reaction!