Chứng khoán tăng mạnh trước đợt nghỉ lễ

VN-Index tăng gần 16 điểm và thanh khoản cải thiện đáng kể nhờ dòng tiền bắt đáy trên diện rộng trước đợt nghỉ lễ dài ngày.

VN-Index giảm nhẹ trong những phút đầu phiên, có lúc mất nhiều nhất là 6 điểm. Lực mua tăng dần sau một giờ giao dịch giúp chỉ số đại diện cho sàn TP HCM trở lại tham chiếu và duy trì sắc xanh từ đó đến cuối phiên. Chỉ số đóng cửa tại 1.366,8 điểm, tăng gần 16 điểm so với tham chiếu.

Thị trường khép lại tuần giao dịch cuối tháng với 3 phiên tăng và 2 phiên giảm, mất 13 điểm so với cuối tuần trước bởi cú giảm sốc đầu tuần.

Nhà đầu tư theo dõi bảng giá tại Công ty Chứng khoán Yuanta. Ảnh: Quỳnh Trần

Nhà đầu tư theo dõi bảng giá tại Công ty Chứng khoán Yuanta. Ảnh: Quỳnh Trần

Sau nhiều phiên giảm sâu, tín hiệu hồi phục xuất hiện giúp tâm lý nhà đầu tư thoải mái hơn. Điều này thể hiện việc nhà đầu tư giải ngân trên diện rộng, đẩy thanh khoản sàn TP HCM lên gần 18.770 tỷ đồng, tăng hơn 5.400 tỷ đồng so với hôm qua.

Cổ phiếu thuộc nhóm tài chính và công nghiệp tiếp tục hút tiền nhiều nhất khi giá trị sang tay lần lượt đạt 3.720 tỷ đồng và 3.030 tỷ đồng. HPG đứng đầu bảng xếp hạng thanh khoản với 533 tỷ đồng, tiếp đến là DGC, DIG, VPB và VHM đều trên 400 tỷ đồng.

Lúc đóng cửa, sàn TP HCM ngập trong sắc xanh với gần 340 cổ phiếu tăng điểm, trong khi số lượng giảm chưa đến 100. Nhiều cổ phiếu vốn hoá nhỏ, dao động giá lớn trong thời gian qua như HQC, BCG, HAH đều tăng hết biên độ và hút mạnh dòng tiền. Các mã liên quan đến Tập đoàn FLC như FLC, ROS, AMD, ART, HAI, KLF cũng tăng không dưới 4%, trong đó nhiều mã chạm trần và không có bên bán.

Nhà đầu tư nước ngoài giao dịch cân bằng trong phiên cuối tuần, nhưng nếu tính theo giá trị tuyệt đối thì bán vẫn cao hơn mua. Đây là phiên bán ròng thứ ba liên tiếp của nhóm này. Khối ngoại hôm nay sang tay 2.264 tỷ đồng cổ phiếu Vietcombank. Giá trị giao dịch còn lại tập trung ở HPG, MWG, NLG.

Phương Đông

Choose your Reaction!