Chứng khoán tăng điểm cuối phiên

Dòng tiền mua chủ động xuất hiện cuối phiên giúp VN-Index thoát cảnh rung lắc quanh tham chiếu cả ngày, đóng cửa tăng gần 4 điểm.

Chỉ số đại diện sàn HoSE rung lắc quanh tham chiếu từ khi mở cửa cho đến khoảng 14h. Thị trường giao dịch khá trầm lắng khiến biên độ các cổ phiếu thay đổi không quá nhiều và phân hóa giữa các nhóm ngành.

Đến nửa cuối phiên chiều, thanh khoản mua chủ động xuất hiện giúp chỉ số này lấy được đà đi lên. VN-Index đóng cửa ở 1.179,65 điểm, tăng gần 4 điểm so với hôm qua.

Toàn sàn HoSE có 266 cổ phiếu tăng giá, trong khi số lượng giảm là 174 mã. Tác động tích cực đến thị trường là các nhóm bán lẻ, hóa chất, bất động sản.

Phần lớn cổ phiếu địa ốc có thanh khoản trăm tỷ đều tăng giá hôm nay. Nổi bật là BCM tăng 5,2% và IDC tích lũy thêm 4,7% so với tham chiếu. Cổ phiếu của Becamex trở thành nhân tố góp mức tăng nhiều nhất cho thị trường. Ngoài ra, các mã KBC, CII và TCH cùng chốt phiên với mức tăng hơn 1%.

Trong khi sắc xanh rải đều ở bảng điện bất động sản, hai nhóm bán lẻ và hóa chất lại tập trung ở các mã trụ cột ngành. Với bán lẻ, MWG hôm nay tăng 1,8% với thông tin Bách Hóa Xanh hòa vốn. FRT tích lũy mạnh 4,8% khi chuỗi nhà thuốc Long Châu đạt kết quả kinh doanh tích cực. Ở nhóm hóa chất, hai mã cao su GVR và PHR nổi bật với mức tăng lần lượt 2% và 3,2%.

Tuy nhiên, thanh khoản lại đi ngược chiều điểm số. Tổng giá trị giao dịch trên sàn HoSE hôm nay đạt hơn 13.700 tỷ đồng, giảm gần 550 tỷ đồng.

Điểm sáng là nhà đầu tư nước ngoài trở lại mua ròng hơn 120 tỷ sau phiên tập trung xả hàng trước đó. Các cổ phiếu STB, PC1, HSG, BSR, PDR đang hấp dẫn nhóm này nhiều nhất.

Tất Đạt

Choose your Reaction!